หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > "หลักสูตรปริญญาโท นิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดวิพากษ์หลักสูตรใหม่ (หลักสูตรปรับปรุง 2566)

2022-06-04 10:35:50

“หลักสูตรปริญญาโท นิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดวิพากษ์หลักสูตรใหม่ (หลักสูตร 2 ภาษา-ปรับปรุง 2566)”

คณะกรรมการบริหารหลักสูตรปริญญาโท นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการสื่อสาร ภาครัฐและภาคเอกชน จัดโครงการวิพากษ์หลักสูตรปรับปรุงใหม่ พ.ศ.2566 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.รัตนสุดา ปุณณะหิตานนท์  หัวหน้าโครงการปริญญาเอก (นิเทศศาสตร์) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และคุณอดิศักดิ์ อมรฉัตร เลขาธิการสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นกรรมการวิพากษ์หลักสูตร ในวันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 ผ่านระบบออนไลน์ Google Meet ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยมี ดร.ดุษฎี  นิลดำ  ประธานหลักสูตร ดร.นันทิดา โอฐกรรม  ดร.สาวิตรี  สุวรรณโณ ดร.พงศวีร์  สุภานนท์ และคุณเพ็ญพักตร์  สว่าง เข้าร่วมรับฟังคำแนะนำของกรรมการวิพากษ์หลักสูตร

โดยหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานิเทศศาสตร์

จะมุ่งเน้นการเรียนการสอนที่สอดคล้องกับพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของกลุ่มเป้าหมายหลัก 3 กลุ่ม (เรียนเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์) คือ

1. กลุ่มผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มีไลฟ์สไตล์คล่องตัว และต้องการต่อยอดองค์ความรู้ด้านการสื่อสารที่สอดรับกับภาคธุรกิจ ทั้งการเป็นเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ และการก้าวสู่พนักงานระดับบริหาร และระดับปฏิบัติการ ชำนาญการ

2. กลุ่มผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ชาวต่างชาติที่ต้องการต่อยอดองค์ความรู้ด้านการสื่อสารที่สอดรับกับภาคธุรกิจ

3. กลุ่มผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ระดับบริหาร ที่ต้องการ upskill re-skill รวมถึงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้องค์ความรู้และทักษะเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม

ทั้งนี้ หลักสูตรฯ ดังกล่าวจะได้นำเสนอต่อคณะกรรมการอำนวยการประจำบัณฑิตวิทยาลัย คณะกรรมการสภาวิชาการ และสภามหาวิทยาลัย ในลำดับต่อไป โดยพร้อมเปิดรับนักศึกษาใหม่ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2566 เป็นต้นไป