หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์

2019-07-23 10:19:11

ประธานหลักสูตร
นิเทศศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการสื่อสาร

คุณภาพการศึกษาสวนสุนันทา

ผศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาให้สัมภาษณ์ทีมประชาสัมพันธ์ สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์กรมหาชน)หรือ สมศ. เพื่อบันทึก
วิดีโอเผยแพร่มาตรฐานและการประกันคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในโอกาสที่มหาวิทยาลัยสามารถผ่านเกณฑ์การประเมินคุณภาพจาก สมศ.ในระดับดีมากถึง 2 องค์ประกอบ ได้แก่ การวิจัย และการบริการวิชาการ ส่วนองค์ประกอบด้านการบริหารจัดการ ด้านวิชาการ และด้านการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมผ่านเกณฑ์ประเมินอยู่ในระดับดี

“มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาเป็นมหาวิทยาลัยแรกที่ยื่นขอให้ สมศ.มาตรวจมาตรฐานและการประกันคุณภาพการศึกษา เมื่อปีการศึกษาที่ผ่านมา เพราะเราเชื่อมั่นในคุณภาพการศึกษาของเรา และยังเชื่อมั่นด้วยว่า คุณภาพการศึกษาไม่ได้เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ แต่เกิดขึ้นจากความพยายามที่ชาญฉลาด และการทุ่มเทเอาใจใส่ของพวกเราทุกคน” ผศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ กล่าวในที่สุด